Đồng phục học sinh là một phần bộ mặt của ngôi trường, vì vậy bạn phải cẩn trọng trong mọi khâu chuẩn bị, bao gồm cả cách phối màu trang phục.

Trang phục đẹp phải bao gồm cả thiết kế đẹp và màu sắc đẹp, nhưng khi cả hai đều hoàn hảo thì nó lại không phù hợp với điều kiện thực tế và rất khó ứng dụng. Công ty may đồng phục uy tín Phước An sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp cho đồng phục học sinh của trường.

hoc-sinh

Màu may đồng phục học sinh phải dựa theo địa lý

Không phải các vùng miền, các địa phương đều có địa lý và khí hậu như nhau vì vậy khi may đồng phục học sinh phải dựa trên những yếu tố về thời tiết, khí hậu và địa lý khu vực.

Điển hình các em học sinh ở vùng sông nước và vùng núi, điều kiện giao thông chưa thật sự thuận lợi để các em đến trường, đồng phục của các em nên hạn chế nhiều màu sáng vì chúng rất nhanh lấm bẩn và làm xấu bộ trang phục.

Những em ở vùng đô thị và thành phố lớn sẽ có nhiều lựa chọn hơn về màu sắc, vì không sợ áo trắng hay sáng màu sẽ bị bẩn do bùn đất.

Kinh nghiệm lựa chọn màu sắc đồng phục học sinh

dong-phuc-hoc-sinh-pa03

Cơ sở vật chất của trường quyết định màu đồng phục học sinh

Trường chưa có cơ sở vật chất tốt, bàn ghế cũ kỹ, ẩm mốc hay thường xuyên bị ngập úng thì việc bắt học sinh mang đồng phục trắng đi học cả ngày là điều không nên chút nào. Sau một ngày đi học, các em sẽ lấm lem bụi bẩn và không thể nào tập trung tiếp thu kiến thức.

Những màu tối pha trắng như sám, xanh, nâu sẽ phù hợp với những ngôi trường cổ kính và đang chờ tu sửa.

dong-phuc-hoc-sinh-pa02

May đồng phục học sinh theo màu truyền thống của trường

Truyền thống là được gầy dựng lâu năm, không phải ngày 1 ngày 2 là có kết quả, vì vậy bạn phải cân nhắc lựa chọn màu trang phục thật phù hợp. Nếu ngôi trường của bạn có truyền thống và nổi bật trong mắt người khác về màu vàng, bạn có thể nhờ một công ty may đồng phục tư vấn và đưa ra mẫu thiết kế phù hợp với màu sắc.

Tỷ lệ học sinh nam và nữ có ảnh hưởng đến việc lựa chọn màu sắc

Nếu một ngôi trường chỉ toàn học sinh nam thì chắc chắn bạn sẽ không chọn màu hồng đúng không. Nhưng màu hồng sẽ được cân nhắc khi trường toàn nữ sinh hoặc số lượng nữ sinh vượt trội so với nam sinh trong trường.

Những màu sắc có thể phù hợp để may đồng phục học sinh cho cả nam và nữ: Đỏ đô, đỏ mận, vàng, xám, đen, trắng,…

Kinh nghiệm lựa chọn màu sắc đồng phục học sinh

Hạn chế chọn màu đồng phục của trường trùng với các trường lớn hoặc trường tại địa phương

Mỗi ngôi trường có một văn hóa và truyền thống riêng, chưa kể màu sắc đó có thể có ý nghĩa riêng đối với họ, vì vậy hãy hạn chế lựa chọn màu đồng phục trùng với những ngôi trường lớn hoặc trường ở địa phương.

Khi nhìn vào đồng phục mọi người có thể biết học sinh đó đến từ đâu và văn hóa của ngôi trường đó là như thế nào.

Hy vọng với những chia sẻ của may đồng phục uy tín – Phước An sẽ giúp bạn lựa chọn màu đồng phục phù hợp nhất cho ngôi trường của mình.

Nếu cần bất kì sự tư vấn nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!